Công đoàn Tổng cục Thuế triển khai các nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2021

Ngày 26/11/2021

Sáng ngày 24/11/2021 dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Chí Hùng – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã tổ chức họp Ban chấp hành công đoàn mở rộng nhằm triển khai các nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2021.

Đồng chí Vũ Chí Hùng, Chủ tịch công đoàn chỉ đạo tại cuộc họp.

Tăng cường hoạt động tuyên truyền giáo dục

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế Hoàng Thị Lan Anh, với hơn 920 đoàn viên thuộc 22 Công đoàn bộ phận, trong thời gian qua, Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế đã thực hiện tốt các nội dung, kế hoạch đã đề ra, có chỉ đạo, định hướng cụ thể, kịp thời các hoạt động công đoàn, nữ công năm 2021.

Bà Hoàng Thị Lan Anh cho biết, thực hiện theo kế hoạch của Công đoàn Bộ Tài chính, Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế đã tuyên truyền kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5 và Tháng công nhân năm 2021; Tuyên truyền, quán triệt, phổ biến Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tuyên truyền và hưởng ứng Bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Do điều kiện dịch bệnh Covid-19, Công đoàn đã triển khai đến đoàn viên công đoàn tham gia các cuộc thi trực tuyến do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam) phát động như Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó phát triển; Tham gia cuộc thi “Nghị quyết Đại hội Đảng và hoạt động của chúng ta”; Tham gia cuộc thi “Công chức, viên chức, lao động viết về công tác dân tộc và tôn giáo”; Tham gia cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”.

Bên cạnh đó, với tình hình đặc thù của dịch bệnh trong năm qua, Công đoàn cũng đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong các cấp Công đoàn Tổng cục Thuế; Phổ biến sách điện tử về “Cẩm nang phòng chống Covid-19 trong đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động” nhằm góp phần nâng cao kiến thức, giúp cho đoàn viên công đoàn chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong năm, Ban Nữ Công cũng đã phối hợp với Công đoàn bộ phận các Vụ/đơn vị tổ chức các hoạt động tuyên truyền, ôn lại lịch sử của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tôn vinh niềm tự hào của Phụ nữ Việt Nam. Phát động phong trào Nữ công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan Tổng cục Thuế thực hiện kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ để cùng đơn vị hoàn thành nhiệm vụ nước rút cuối năm; Quán triệt trong công đoàn và nữ công thực hiện giữ gìn vệ sinh nơi văn phòng công sở, nhà ở và các không gian công cộng, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh.

Đồng chí Hoàng Thị Lan Anh, Phó Chủ tịch công đoàn báo cáo.

Đẩy mạnh hoạt động thiện nguyện, ủng hộ công tác phòng chống dịch

Hoạt động chăm lo đời sống công chức viên chức và người lao động cũng đã được quan tâm, chú trọng. Công đoàn Tổng cục Thuế đã phối hợp với các đơn vị liên quan quan tâm đến con CBCCNLĐ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (766 cháu) và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (4 cháu) với số tiền là 153.600.000 đồng; đồng thời cũng đã kịp thời có thăm hỏi các đoàn viên công đoàn và người thân bị ốm đau…

Trong đó, ủng hộ Quỹ Vắc-xin và công tác phòng chống dịch Covid-19 hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Tài chính quyên góp ủng hộ Quỹ Vắc-xin và công tác phòng chống Covid-19 với kết quả cụ thể:

Thứ nhất, ủng hộ Quỹ Vắc-xin: 5.346.000.000đồng (ủng hộ trực tiếp vào Quỹ Vắc-xin).

Thứ hai, ủng hộ công tác phòng chống dịch 882.986.000 đồng (thông qua UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam).

Quyên góp ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện lên công đoàn Bộ với số tiền: 170.000.000 đồng.

Đối với hoạt động phong trào, Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cán bộ, công chức, viên chức, tuy nhiên do điều kiện dịch bệnh Covid-19 nhiều hoạt động đã phải dừng lại. Tuy nhiên trong năm, hưởng ứng giải Tennis do Công đoàn Bộ Tài chính tổ chức, Công đoàn Tổng cục đã cử đoàn vận động viên gồm 22 người tham gia và cũng đã đạt 1 số giải.

Hội nghị cũng đã thảo luận góp ý, bổ sung vào Báo cáo kết quả công đoàn năm 2021, qua đó, đại điện Công đoàn các bộ phận đánh giá cao các hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn trong năm 2021 đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống công chức viên chức, hoạt động thiện nguyện… đa dạng về hình thức, linh hoạt về cách thức và rất phù hợp với điều kiện dịch bệnh Covid-19.

Quang cảnh Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Vũ Chí Hùng, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế đề nghị các Công đoàn bộ phận một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Thứ nhất, đối với dự thảo Báo cáo Kết quả hoạt động Công đoàn năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022: Đây là Báo cáo rất quan trọng, định hướng cho cả năm tới, do đó đề nghị các Công đoàn bộ phận quan tâm, khẩn trương xây dựng báo cáo gửi về Ban chấp hành Công đoàn tổng hợp.

Thứ hai, đối với các hoạt động Công đoàn từ nay đến hết tháng 12/2021, đề nghị các Công đoàn bộ phận phải phối hợp động viên toàn thể CCVCNLĐ trong cơ quan Tổng cục tích cực phấn đấu thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao và các chương trình công tác lớn của Ngành.

Thứ ba, đối với các kiến nghị đề xuất với Tổng cục để phục vụ Hội nghị cán bộ công chức viên chức người lao động năm 2021, các Công đoàn bộ phận khẩn trương tập hợp đầy đủ ý kiến của cán bộ, công chức, viên chức gửi về Ban chấp hành Công đoàn tổng hợp.


Các tin tức khác

Video

Loading the player ...